Có nên chụp hình khi đi du lịch mùa thu?


Mùa thu, đất khô trời trong. Mùa này lang thang trên những dãy núi Đông Bắc, Tây Bắc..., bạn sẽ thu vào ống kính của mình những cảnh sắc tuyệt vời mà chẳng mùa nào có được. Những người ham mê du lịch, đi đâu cũng thường mang theo máy ảnh.
 
Tự chụp gia đình và bạn bè để lưu niệm đã sướng lắm rồi, nhưng mà chụp được các bức ảnh phong cảnh kỳ thú trên các nẻo đường lữ hành thì còn sung sướng bội phần. Tuy nhiên nhiều người gặp được các cảnh rất đẹp, chụp xong vẫn thấy không được như cảnh thật và vì thế nghĩ rằng máy chưa đủ tốt hoặc mình chụp kém. Điều này là đúng, nhưng chỉ đúng một phần. Ngay cả với một chiếc máy ảnh du lịch tự động, vẫn có thể chụp được các bức ảnh đẹp.
Ở nước ta, nhất là ở các tỉnh phía bắc, không khí thường có độ ẩm rất cao, nhiều khi lên đến 95-97%. Khi ta chụp các phong cảnh rộng và xa, ánh sáng phải đi qua một lớp không khí rất dày trước khi đi vào ống kính; các hạt hơi nước li ti mà mắt thường không trông thấy đã làm cho bức ảnh chụp ra như bị phủ một lớp mù nhạt, màu không thật và kém sự tinh tế. Những ai đã sang Châu Âu đều thấy là ảnh của mình chụp rất dễ đẹp và trong veo, lý do là không khí bên đó khô hơn, độ ẩm rất thấp.
 
May thay, ở nước ta bây giờ đang là mùa thu, và độ ẩm không khí thấp nhất trong năm. Bắt đầu từ tháng 9 âm lịch trở đi sẽ có nhiều ngày trời trong, xanh, mây trắng, nắng vàng. Đây cũng là quãng thời gian quý giá mà ta có thể chụp được các bức ảnh phong cảnh có chiều sâu và màu sắc tươi sáng. Đây là lúc hầu hết các tay săn ảnh nghệ thuật đều khăn gói đi ra với thiên nhiên.
 
Vì vậy nếu bạn đang trên đường du ngoạn thì xin các bạn hãy để nhiều tâm sức mà chụp các bức ảnh phong cảnh. Mặt mũi mình chụp lúc nào cũng được, ở đâu cũng thế, nhưng phong cảnh thì chỉ có mùa thu là đẹp nhất. Nếu bạn đang dự định đi du lịch trong tháng tới thì bạn nên chọn những nơi có cảnh thiên nhiên khoáng đãng tươi đẹp mà đi. Khi đi nên mang theo nhiều phim và máy nên đeo luôn trên vai bởi vì các cảnh đẹp lại thường xuất hiện vào những lúc bất chợt. Một năm có nhiều loại mùa như các loại mùa của thời tiết, các loại mùa trồng cấy, các loại mùa hoa trái và cả các loại mùa du lịch.
 
Những người sành đi đều biết lúc nào là mùa tắm biển, là mùa lên núi, mùa đi lễ chùa , mùa đi thăm di tích danh thắng..., và những ngày sắp tới chính là mùa của du lịch thiên nhiên và du lịch chụp ảnh. Chúc các bạn đi và chụp . Rồi các bạn sẽ thấy là chính mình cũng có thể chụp được các bức ảnh tuyệt đẹp bằng chiếc máy bình thường của mình và các bạn sẽ thấy mình được sung sướng với mùa thu. 
Happy Sky Hotel.


Tin liên quan: